Khai giảng khóa đào tạo “Kỹ năng viết bài báo khoa học và công bố quốc tế”

Diễn ra từ 28/11/2022

Ngày 26/11/2022, Kênh Ươm tạo nhà khoa học trẻ ĐHQGHN đã tổ chức Lễ khai giảng khóa đào tạo “Kỹ năng viết bài báo khoa học và công bố Quốc tế”. Khóa đào tạo “Kỹ năng viết bài báo khoa học và công bố quốc tế” là sản phẩm của Chương trình Ươm tạo tài năng trẻ tại ĐHQGHN hướng tới hướng tới cung cấp những kỹ năng nâng cao, công bố sản phẩm nghiên cứu tới cộng đồng khoa học quốc tế.

Tham dự Lễ khai giảng có sự góp mặt của TS. Trương Việt Hà - Giám đốc Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực ĐHQGHN, PGS.TS. Lưu Quốc Đạt -  Phó Trưởng khoa Kinh tế phát triển, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và hơn 20 học viên đang là nghiên cứu sinh, học viên cao học, giảng viên và sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trong và ngoài Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trong phần phát biểu khai mạc, TS. Trương Việt Hà nhấn mạnh: “Thời gian qua, ĐHQGHN đã triển khai nhiều chính sách hỗ trợ đối với cán bộ khoa học tại ĐHQGHN từ thu hút, đào tạo bồi dưỡng đến tăng cường năng lực cho giảng viên, nghiên cứu viên trong toàn ĐHQGHN. Một số chính sách có thể kể đến là: Chính sách về chăm sóc sức khoẻ cho đội ngũ Giáo sư, phó giáo sư; Chính sách hỗ trợ thu nhập cho nhà khoa học trẻ; Chính sách hỗ trợ công bố quốc tế,… Việc triển khai Đề án Ươm tạo Nhà khoa học trẻ tại ĐHQGHN cũng là một trong các hoạt động nhằm cụ thể hoá các Chính sách nêu trên.”

Khoá học cung cấp cho học viên những kiến thức quan trọng về: Cấu trúc bài báo khoa học quốc tế; Cách viết bài báo khoa học quốc tế; Cách thức trình bày bảng mô tả biến, mẫu khảo sát, bản đồ địa bàn nghiên cứu, tổng quan nghiên cứu, mô hình lý thuyết; Cách trình bày kết quả thống kê mô tả, thống kê so sánh, phân tích tương quan; Nắm bắt được kinh nghiệm trình bày kết quả phân tích các mô hình hồi quy chủ yếu; Kinh nghiệm lựa chọn tạp chí khoa học chuyên ngành... Với tinh thần bổ túc, cập nhật những nhận thức mới, có tính chất gợi mở, định hướng để học viên tự nghiên cứu, vận dụng trong hoạt động thực tiễn, cũng như phục vụ cho công tác nghiên cứu của mình.  Kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học do Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực - ĐHQGHN cấp.