Chương trình trao đổi học viên, sinh viên tại Đại học Kanagawa, Nhật Bản, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), VNU,

Chương trình trao đổi học viên, sinh viên tại Đại học Kanagawa, Nhật Bản

Diễn ra từ 22/08/2022

Ngày 18/08/2022, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) có công văn số 2759/ĐHQGHN-ĐT thông báo về chương trình “Trao đổi học viên, sinh viên tại Đại học Kanagawa, Nhật Bản trong năm 2023”. Thông tin chi tiết về chương trình như sau:

1. Tên chương trình: Chương trình trao đổi mùa Xuân năm 2023.

2. Thời gian học:

– 1 năm từ tháng 4 năm 2023 đến hết tháng 1 năm 2024;

– Kỳ Xuân từ tháng 4 đến hết tháng 7 năm 2023;

– Kỳ Thu từ tháng 10 năm 2023 đến hết tháng 1 năm 2024.

3. Hình thức tổ chức: trực tiếp tại cơ sở đào tạo.

4. Quyền lợi: được miễn học phí.

5. Chỉ tiêu: tối đa 3 chỉ tiêu trao đổi 1 năm hoặc 6 chỉ tiêu trao đổi 1 kỳ.

6. Điều kiện tham dự chương trình:

– Là sinh viên năm thứ hai hoặc năm thứ ba;

– Có điểm trung bình chung tích lũy đạt từ 2.8 trở lên (thang điểm 4);

– Có năng lực ngoại ngữ:

+ Tiếng Nhật: chứng chỉ Tiếng Nhật N2 trở lên.

+ Tiếng Anh: tối thiểu một trong các chứng chỉ IELTS 5.5, TOEFL iBT 72 hoặc tương đương.

7. Hồ sơ đăng ký:

– Đơn đăng kí (mẫu đơn);

– Bảng điểm tiếng Anh có xác nhận của đơn vị đào tạo;

– Chứng chỉ ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu tham dự chương trình trao đổi của ĐHQGHN và đối tác;

– Các tài liệu theo yêu cầu của đối tác (xem chi tiết trong tài liệu gửi và tại đường link https://www.kanagawa-u.ac.jp/international/welcome/exchange/)

Người học cần đọc kỹ thông tin, nếu có nhu cầu thì làm hồ sơ đăng ký tham dự chương trình. Hồ sơ cần được đựng trong túi hồ sơ có kích thước 25cm x 43cm, mặt ngoài túi hồ sơ ghi đầy đủ các thông tin cá nhân và ghi “Xét tuyển tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Kanagawa năm 2023”. Hồ sơ không trả lại.

Nhà trường thông báo để người học được biết. Người học có thể tìm hiểu kỹ các thông tin về chương trình trên (tài liệu), nếu đủ điều kiện và có nguyện vọng tham gia chương trình thì có thể nộp hồ sơ theo quy định tại Phòng Công tác sinh viên của trường trước 11h00, thứ Năm, ngày 15/09/2022.