BẾ MẠC CHƯƠNG TRÌNH SUMMER CAMP 2024 CHỦ ĐỀ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO

Diễn ra từ 17/08/2024
Ngày 16/8/2024, Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực (HDC) tổ chức bế mạc chương trình Summer Camp 2024 chủ đề "Công nghệ năng lượng tái tạo" do HDC, ban HTPT cùng Đại học Quốc gia năng lượng Moscow phối hợp thực hiện.

HDC là cầu nối đáng tin cậy, có kinh nghiệm tổ chức nhiều Chương trình, cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên, kết nối với nguồn nhân lực chất lượng cao đến cho các doanh nghiệp trong nước và Quốc tế.

Những năm gần đây việc sử dụng năng lượng tái tạo đang đạt được sự quan tâm hàng đầu vì việc sử dụng tăng cao dẫn tới lượng khí thải chưa được xử lý bị dò rỉ ra ngoài môi trường. Nhiều ngành nghề tái tạo đã được chú trọng hơn nhằm cung cấp kiến thức, tiếp nối, phát triển với mục tiêu chung tay bảo vệ môi trường.

Công nghệ năng lượng rất phù hợp với thế hệ trẻ năng động, đây là một ngành học mới rất có tiềm năng phát triển, nghiên cứu chuyên sâu hướng tới phát triển bền vững.
Chương trình Summer Camp 2024 chủ đề Công nghệ năng lượng tái tạo giúp cung cấp kiến thức cơ bản về Năng lượng xanh và Công nghệ tiên tiến; hiểu rõ hơn về Công nghệ Năng lượng tái tạo; Đưa ra giải pháp để tích hợp RE hoà vào mạng lưới điện; Giới thiệu về Hydro, tập trung vào Hydro như một công nghệ năng lượng mới; Phân tích thị trường xư hướng thị trường mới; Cung cấp nền tảng để đưa ra các cuộc thảo luận.

Chương trình được các chuyên gia phối hợp, lên kế hoạch và tổ chức lớp học.
Sau 5 ngày học tập với tinh thần học tập nghiêm túc, sôi nổi của học viên và tinh thần trách nhiệm của đội ngũ chuyên gia giảng dạy đã tạo nên bầu không khí học tập thoải mái, chia sẻ và kết nối.

Phát biểu tại buổi bế giảng, ông Lê Tuấn Anh - Trưởng Ban Hợp tác phát triển ĐHQGHN chia sẻ: "Mặc dù chương trình Summer Camp được diễn ra vào ngày hành chính, nhiều học viên tại các trường đã quay lại học tập nhưng các bạn đã cố gắng sắp xếp thời gian và tham gia đầy đủ các buổi học của lớp. Chính vì những nỗ lực, cố gắng đó cùng với sự tâm huyết, nhiệt tình của đội ngũ chuyên gia, chương trình Summer Camp 2024 của chúng ta đã thành công tốt đẹp. Chúng tôi tin rằng các học viên sau khoá học đã có cho mình cái nhìn tổng quát nhất về chủ đề Công nghệ Năng lượng tái tạo, những kiến thức và kinh nghiệm được chia sẻ trên lớp đã phần nào cung cấp kiến thức cũng như giải đáp những thắc mắc về chủ đề này."

Đại diện MPEI, PGS. Anastasiia Mashkova, Giám đốc Phòng Phát triển Chính sách Hội nhập, Đại học Quốc gia Năng lượng Mát – xcơ-va cũng gửi lời chúc mừng đến các học viên.
Ngoài ra tại buổi lễ còn có đại diện Đại sứ quán Nga tại Việt Nam tới dự và gửi lời chúc mừng tới chương trình.

Học viên Nguyễn Khánh Vi - học sinh trường THPT Khoa học Giáo dục chia sẻ: "Em như mở ra một thế giới hoàn toàn mới khi được tìm hiểu về Công nghệ Năng lượng tái tạo. Những kiến thức bổ ích và những trải nghiệm thú vị trong suốt 5 ngày qua đã để lại trong em ấn tượng sâu sắc. Cách các thầy cô truyền đạt kiến thức thật sự ấn tượng. Những bài giảng không hề khô khan mà rất sinh động, điều đó giúp em dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ những kiến thức chuyên sâu. Các buổi thảo luận nhóm sôi nổi đã giúp em rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm và tự tin hơn khi trình bày ý kiến của mình trước đám đông. Những bữa ăn ngon miệng tại trường không chỉ cung cấp năng lượng cho chúng em mà còn là dịp để cả lớp xích lại gần nhau hơn. Việc tổ chức lớp học rất chuyên nghiệp, với đầy đủ các thiết bị hiện đại, đã tạo điều kiện thuận lợi cho chúng em trong quá trình học tập. Em rất vui vì đã có cơ hội tham gia chương trình này và tin rằng những kiến thức và kỹ năng đã học được sẽ là một phần hành trang quý giá cho tương lai của mình."

Học viên Đỗ Tiến Khôi Nguyên - học sinh trường Chu Văn An bày tỏ: "Tham gia khoá học là quyết định vô cùng đúng đắn. Với tiêu chí nhằm phổ cập cũng như cung cấp những kiến thức có ích cho học sinh về năng lượng mới và năng lượng tái tạo, chắc chắn là chương trình học đã chuyền tải rất đầy đủ qua 5 ngày học. Với những nội dung thiết yếu và mới mẻ cùng cách truyền tải đầy nhiệt huyết cũng như uyên bác đến từ 2 thầy giáo giảng dạy, học sinh chúng em đã có những trải nghiệm tuyệt vời và kiến thức đáng giá. Khâu tổ chức lớp cũng được em đánh giá cao qua chất lượng của cả những anh chị hỗ trợ vô cùng hăng hái cũng như trang thiết bị hiện đại và thoải mái. Thời gian khoá là 5 ngày học kéo dài từ 11h-16h30 và có nghỉ 5-10 phút giữa các bài học cũng giúp bọn em không bị căng thẳng và có thêm thời gian giao lưu, tiếp thu kiến thức và nghỉ ngơi. Đồ ăn trưa có thể không phải là điểm cộng, nhưng chắc chắn là rất ổn và đầy đủ dinh dưỡng cho học sinh. Qua khoá học, em không những tiếp thu được những kiến thức về năng lượng tái tạo, mà còn thêm cả kiến thức về khoa học máy tính, toán học, một chút tiếng Nga, đồng thời kết thêm bạn bè."

Bữa tiệc nhỏ sau buổi bế giảng gồm các đại diện VNU và MPEI.

Một số hình ảnh khác tại buổi bế giảng: