Cơ hội thực tập, tuyển dụng tại Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ và Công ty Cổ phần Lumi Việt Nam

Diễn ra từ 29/09/2022

Sáng ngày 27/9/2022, tại Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Nhà trường với các đối tác gồm Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ – Bộ Khoa học và Công nghệ và Công ty Cổ phần Lumi Việt Nam (gọi tắt là LUMI).

Tham dự buổi lễ về phía Trường ĐH Công nghệ có PGS.TS. Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Hoài Sơn – Trưởng phòng KHCN&HTPT, PGS.TS. Phạm Mạnh Thắng – Chủ nhiệm Khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa, TS. Đinh Triều Dương – Chủ nhiệm Khoa Điện tử viễn thông, TS. Võ Đình Hiếu – Phó Chủ nhiệm Khoa Công nghệ thông tin, PGS.TS. Đỗ Thị Hương Giang – Giám đốc Phòng thí nghiệm trọng điểm Micro&Nano. Về phía Viện Nghiên cứu sáng chế và khai thác công nghệ có TS. Nguyễn Trọng Hiếu – Viện trưởng, TS. Đỗ Đức Nam – Phó Viện trưởng, TS. Phạm Ngọc Pha – Giám đốc Trung tâm Thống kê dữ liệu và phân tích sáng chế. Về phía LUMI có ông Nguyễn Đức Tài – Tổng Giám đốc, Ông Mai Anh Thành – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và hỗ trợ khách hàng, Bà Đào Thị Phương – Giám đốc Marketing.

 

 

Tại lễ ký kết, PGS.TS Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ cho biết: Từ năm 2016 đến nay, Viện Nghiên cứu sáng chế và khai thác công nghệ đã hợp tác với Nhà trường trong nhiều hoạt động, đặc biệt là hoạt động sở hữu trí tuệ. Những năm gần đây, Trường ĐH Công nghệ luôn chú trọng công tác sở hữu trí tuệ với sự hỗ trợ của Viện trong các quy trình thủ tục, hồ sơ cấp bằng sáng chế, giải pháp hữu ích, Nhà trường đã đạt kết quả tích cực với nhiều sáng chế, giải pháp hữu ích được công nhận. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Trường ĐH Công nghệ với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đi sâu ứng dụng và thức đẩy, triển khai các nghiên cứu liên ngành, đồng thời Nhà trường tăng cường phát triển mô hình Trường – Viện – Doanh nghiệp. Lễ ký kết hợp tác lần này với Viện Nghiên cứu sáng chế và khai thác công nghệ và Công ty LUMI là điều kiện tốt cho sinh viên trong công tác định hướng nghề nghiệp, có cơ hội tiếp xúc sản phẩm công nghệ mới nhất. Bên cạnh đó, các giảng viên có những góc nhìn đa chiều liên quan đến ứng dụng công nghệ mới.

PGS.TS Nguyễn Việt Hà phát biểu tại lễ ký kết

 

Hiệu trưởng hi vọng sự hợp tác này sẽ thúc đẩy nghiên cứu liên ngành, chuyển giao công nghệ và đẩy mạnh sở hữu trí tuệ đối với các lĩnh vực tiềm năng mà Nhà trường đang phát triển như IOT, tự động hóa…

 

Chia sẻ tại buổi lễ, TS. Nguyễn Trọng Hiếu  – Viện trưởng Viện nghiên cứu sáng chế và khai thác công nghệ chia sẻ: “Năm 2016, Viện và Nhà trường đã ký thỏa thuận hợp tác giữa hai bên trong việc thúc đẩy sở hữu trí tuệ, vì vậy lễ ký kết lần này là giai đoạn tiếp nối với hi vọng hai bên cùng hợp tác phát triển và tăng cường sự phối hợp để đẩy mạnh sở hữu trí tuệ. Viện mong muốn hỗ trợ Trường tìm kiếm các thông tin công nghệ sáng chế, giải pháp hữu ích phục vụ công nghệ, sáng chế giúp Trường định hướng sản phẩm, hướng nghiên cứu phù hợp xu hướng thị trường”.

TS. Nguyễn Trọng Hiếu chia sẻ tại buổi lễ

 

Tại lễ ký kết, Ông Nguyễn Đức Tài – Tổng giám đốc Công ty LUMI cho biết: Trường ĐH Công nghệ là một trong những trường có thương hiệu trong việc đào tạo kỹ sư chất lượng cao. Hiện nay, một số dự án của Công ty cũng có sự tham gia của giảng viên, cựu sinh viên Nhà trường. Có thể nói, những sản phẩm công nghệ của LUMI đều có chất xám, sự nghiên cứu của thầy trò, cựu sinh viên Trường ĐH Công nghệ.

 

Giới thiệu về Công ty và dự án, ông Đức Tài nhấn mạnh: “Công ty LUMI là công ty tiên phong trong lĩnh vực IOT, smart home. Giá trị cốt lõi của Công ty là Con người – Văn hóa doanh nghiệp – Sản phẩm.. Sau 1 năm kết hợp với trường đại học xây dựng giáo trình đào tạo và sử dụng hiệu quả trong công tác đào tạo kỹ sư, công ty đã thành lập dự án phi lợi nhuận mong muốn hợp tác với khối các trường đại học kỹ thuật tại Việt Nam để cùng triển khai. Mục đích của dự án là đào tạo thế hệ kỹ sư tương lai làm việc, thực hành tại LUMI hoặc các doanh nghiệp khác, giúp cuộc cách mạng 4.0 tại Việt Nam đi nhanh và tiến xa hơn”.

Ông Nguyễn Đức Tài giới thiệu về Công ty và dự án

 

Theo thỏa thuận hợp tác đã được ký kết, Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ và Trường ĐH Công nghệ tiếp tục hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Trong đó, hai bên sẽ phối hợp xây dựng chương trình đào tạo, trao đổi và phối hợp về quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm, công nghệ tiềm năng.

 

Với Công ty Lumi, thỏa thuận hợp tác giữa LUMI và Nhà trường có nội dung về đào tạo và nghiên cứu các công nghệ mới trong lĩnh vực Internet of Things (IoT) và nhà thông minh (Smart Home), trong đó LUMI tài trợ các trang thiết bị thực hành, thí nghiệm của LUMI cho  phòng lab tại Khoa Điện tử viễn thông, Trường ĐH Công nghệ.

 

Trong phần trao đổi, cả ba bên đều mong muốn LUMI và Viện sẽ phối hợp với Nhà trường trong công tác đào tạo, chia sẻ thông tin về công nghệ và sản phẩm mới đến với sinh viên. Đồng thời, tạo cơ hội việc làm và thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp cho sinh viên. Chia sẻ về cơ hội việc làm, TS. Đỗ Đức Nam – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu sáng chế và khai thác công nghệ cho biết trong năm qua, Viện đã nhận các sinh viên năm cuối của trường đến thực tập, trong quá trình thực tập, sinh viên được các cán bộ hướng dẫn đánh giá cao về kiến thức, kỹ năng và nhiều sinh viên sau thời gian thực tập đã được tuyển dụng và gia nhập vào đội ngũ cán bộ của Viện.

Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ ký kết bản thỏa thuận hợp tác với Viện nghiên cứu sáng chế và khai thác công nghệ – Bộ Khoa học và Công nghệ

 

 

Figure Ký kết bản thỏa thuận hợp tác với công ty Cổ phần Lumi Việt Nam

 

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác đã diễn ra trong không khí trang trọng với sự thống nhất cao của ba bên, tạo niềm tin và tiềm năng phát triển của những hợp tác tiếp theo. Đây là một dấu mốc quan trọng trong lộ trình phát triển và hợp tác để tạo ra những hợp tác có chất lượng trong thời gian tới.

 

(UET-News)


Đăng ký tham gia