ĐHQGHN và Công ty Chứng khoán KB: Mở rộng mối quan hệ hợp tác trong đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Diễn ra từ 28/10/2022

Sáng 27/10/2022, tại Hòa Lạc đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực ĐHQGHN và Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam; Ký kết tài trợ học bổng giữa Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam với Quỹ Phát triển ĐHQGHN.

Về phía ĐHQGHN có Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn, Giám đốc Quỹ phát triển ĐHQGHN Trần Thị Thanh Tú, Giám đốc Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực ĐHQGHN Phạm Việt Thắng (VNU-HDC), đại diện lãnh đạo Văn phòng, Ban chức năng cùng một số thủ trưởng các đơn vị thành viên, trực thuộc.

Về phía Công ty Chứng khoán KB có ông Kim Sung Hyun - Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán KB, Tập đoàn Tài chính KB Hàn Quốc; ông Park Chun Soo - Chủ tịch Hội đồng Quản trị; ông Jeon Mun Cheol - Quyền Tổng Giám đốc KB Việt Nam và ông Choi Yunsun - Giám đốc Tài chính.
 

Trong suốt thời gian qua, ĐHQGHN luôn nhận được sự đồng hành của các doanh nghiệp, đối tác trong và ngoài nước, đóng góp vào sự phát triển của ĐHQGHN. Để phát huy hiệu quả “Hệ sinh thái doanh nghiệp", ngày 29/6/2022, Giám đốc ĐHQGHN ký Quyết định thành lập Kênh hợp tác và phát triển doanh nghiệp (VIC) nhằm triển khai các hoạt động như: Phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp, nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp; Phát triển các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp; Thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học và kông nghệ, ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ; Thu hút, xúc tiến đầu tư; Kết nối, hỗ trợ ĐHQGHN và các trường đại học phát triển.

Trước đó, Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam và Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực cùng với Quỹ Phát triển ĐHQGHN đã có buổi làm việc và trao đổi hợp tác giữa hai bên và thống nhất hợp tác với các hoạt động: Đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực; Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; Tuyển dụng, thực tập, hướng nghiệp và tài trợ học bổng.

Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn nhấn mạnh, ĐHQGHN là đại học hàng đầu của cả nước với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao, bồi dưỡng nhân tài; nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và chuyển giao tri thức đa ngành, đa lĩnh vực; đóng vai trò nòng cột và đầu tàu trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Chính vì vậy, phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đóng vai trò không chỉ là nền tảng, động lực cho sự phát triển của ĐHQGHN mà còn thể hiện trách nhiệm quốc gia góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Giám đốc Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực Phạm Việt Thắng (bên trái) và Quyền Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán KB Việt Nam Jeon Mun Cheol (bên phải) ký kết và trao đổi văn bản thỏa thuận hợp tác

Trên tinh thần hợp tác chặt chẽ vì sự nghiệp giáo dục của ĐHQGHN, Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam đã đồng hành cùng chương trình học bổng Ươm tạo Nhà khoa học trẻ của ĐHQGHN, tài trợ 40 suất học bổng mỗi năm trong vòng 4 năm học với tổng giá trị tài trợ là 4 tỷ 200 triệu đồng cho sinh viên các ngành Khoa học cơ bản và sinh viên ngành Tài chính, Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, Quản trị Kinh doanh.

Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn mong muốn, thông qua việc ký kết này, ĐHQGHN sẽ đóng góp tri thức cho sự phát triển ngày càng lớn mạnh của Công ty Chứng khoán KB và là sợi dây liên kết với mạng lưới các đơn vị thành viên của KB, đồng thời giúp mở rộng hệ sinh thái khách hàng, đối tác của Công ty Chứng khoán KB ở nước ngoài và Việt Nam trên tinh thần “Cùng nhau kết nối, cùng nhau chia sẻ và cùng nhau phát triển”.

Ông Kim Seong-Huyn phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Hàn Quốc, ông Kim Seong-Huyn bày tỏ sự vinh dự khi được đại diện KB ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với ĐHQGHN. Công ty Chứng khoán KB đặt mục tiêu phát triển thành công ty chứng khoán kỹ thuật số đại diện cho Việt Nam trong vòng 5 năm tới. Với mục tiêu này, KB muốn tuyển dụng những nhân sự tài năng tốt nhất làm nền móng xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin. Ông Kim Seong-Huyn cũng cam kết KB sẽ tăng cường đầu tư để hỗ trợ các tài năng trẻ của ĐHQGHN. Ngoài ra, KB sẽ tài trợ các suất học bổng cho các tài năng xuất sắc là những sinh viên chuyên ngành Tài chính và các chuyên ngành khoa học cơ bản khác trong khuôn khổ chương trình “Ươm mầm Nhà khoa học trẻ KBSV”.

Công ty Chứng khoán KB trao chứng nhận tài trợ cho lãnh đạo ĐHQGHN

Ông Kim Seong-Huyn tin rằng, Công ty Chứng khoán KB Việt Nam cùng ĐHQGHN có thể vun đắp cho những tài năng tương lai của đất nước. Tới đây, với tư cách là đối tác chiến lược về phát triển nguồn nhân lực và công nghệ, ĐHQGHN và KBSV sẽ nỗ lực hết mình đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam.
 

Linh Chi - HDC


Đăng ký tham gia