Hội thảo quốc tế “Sáng nghiệp, Tài chính và Đổi mới sáng tạo” (EFIS) lần thứ I

Diễn ra từ 05/12/2022

Với mong muốn xây dựng một diễn đàn học thuật có uy tín ở lĩnh vực sáng nghiệp, tài chính và đổi mới sáng tạo, ngày 1/12/2022, Trường Quốc tế, ĐHQGHN đã phối hợp cùng Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) tổ chức hội thảo quốc tế thường niên với chủ đề “Sáng nghiệp, Tài chính và Đổi mới sáng tạo” (Entrepreneurship, Finance and Innovation Symposium - EFIS) lần thứ I. Đây cũng là các lĩnh vực ưu tiên trong định hướng phát triển của nhà trường.

 

Hội thảo sẽ diễn ra từ ngày 1 đến ngày 3/12/2022 tại Hà Nội bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến.

Tham dự hội thảo có 80 đại biểu đến từ hơn 10 quốc gia như Pháp, Anh, Hoa Kỳ, Australia, Ba Lan, Trung Quốc, New Zealand, Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Sỹ, Lebanon, ...

 

Hội thảo quốc tế thường niên EFIS được tổ chức nhằm mục đích tạo diễn đàn cho các nhà khoa học trình bày các kết quả nghiên cứu và thảo luận các vấn đề, những thách thức trong đổi mới, kinh doanh và tài chính. Đây cũng là dịp lý tưởng để các học giả Việt Nam trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu, phát triển các dự án nghiên cứu với các học giả và chuyên gia quốc tế.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế, PGS.TS Nguyễn Văn Định bày tỏ cảm ơn Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) đã phối hợp với nhà trường để tổ chức hội thảo ý nghĩa này. Ông nhấn mạnh các vấn đề liên quan tới đổi mới, sáng tạo và hội nhập có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển bền vững của một đại học. Ông khẳng định tầm quan trọng và ý nghĩa thời sự, thực tiễn của chủ đề hội thảo EFIS năm nay và kỳ vọng rằng hội thảo sẽ là một diễn đàn mở cho các nhà quản lý, nhà khoa học, giảng viên và sinh viên trao đổi, thảo luận về các vấn đề thích ứng và phát triển nền giáo dục đại học.

Các chủ đề chính của Hội thảo gồm có: Ứng dụng AI, Dữ liệu lớn và Máy học trong Tài chính; Mô hình kinh doanh và đổi mới sáng tạo; Huy động vốn từ cộng đồng; Chuyển đổi kỹ thuật số trong doanh nghiệp; Tài sản tiền điện tử; Tài chính và ngân hàng kỹ thuật số; Đổi mới kỹ thuật số và quản lý tri thức; Nguồn nhân lực kỹ thuật số; Thị trường điện tử và nền tảng giao dịch; Khởi nghiệp/Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Đổi mới Kỹ thuật số; Tài chính số; Chiến lược tăng trưởng theo định hướng đổi mới; Quản lý đổi mới; Quản trị và tài trợ cho các doanh nghiệp công nghệ cao; Tiền điện tử; Cho vay P2P; Tính bền vững trong Thế giới số; …

Năm nay, hội thảo đã lựa chọn 28 báo cáo chất lượng nhất, phù hợp với chủ đề của hội thảo để trình bày trong các phiên thảo luận chính thức của hội thảo, bên cạnh 3 bài báo cáo chính từ các diễn giả hàng đầu: GS. David B. Audretsch - Giám đốc Viện chiến lược phát triển thuộc Đại học Indiana và Tổng biên tập tạp chí hàng đầu “Small Business Economics”; GS. Jonathan A. Batten - Giáo sư danh dự tại Trường kinh doanh Đại học Sydney và Tổng biên tập tạo chí “Journal of International Financial Markets and Institutions”; và GS. Peter G. Szilagyi - ESSEC Business School, Pháp và Tổng biên tập tạp chí “Journal of Multinational Financial Management”.

Đặc biệt, các bài báo gửi về Hội thảo sẽ có cơ hội được được xuất bản trong các tuyển tập của các tạp chí khoa học uy tín như International Journal of Emerging Markets; International Journal of Entrepreneurship and Small Business và sách biên soạn “Advances in Entrepreneurship, Finance and Innovation” của NXB Springer.

 

Trường Quốc tế, tiền thân là Khoa Quốc tế, ĐHQGHN, được thành lập ngày 01/12/2021. Trường Quốc tế có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong nước và quốc tế trên cơ sở áp dụng sáng tạo các thành tựu giáo dục, khoa học và công nghệ tiên tiến vào môi trường văn hóa Việt Nam, thực hiện đào tạo toàn bộ các chương trình bằng ngoại ngữ.

Trong giai đoạn từ năm 2015 đến nay, Trường đã có gần 500 công bố khoa học của cán bộ, giảng viên, trong đó hơn 200 công bố khoa học quốc tế thuộc danh mục WoS, Scopus. Trường đồng thời là địa chỉ uy tín về tổ chức các diễn đàn khoa học quốc tế. Các hội nghị, hội thảo khoa học lớn về quản lí giáo dục, về các lĩnh vực chuyên môn như kinh tế, tài chính, ngân hàng,… đã thu hút sự quan tâm và tham gia của hàng trăm học giả, nhà nghiên cứu trong nước và nước ngoài từ hơn 30 quốc gia, vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Bên cạnh đó, hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên diễn ra đều đặn thường niên đã thu hút trên 500 sinh viên tham gia với nhiều sản phẩm sáng tạo, có tính thực tiễn, đạt nhiều thành tích cao ở cấp Trường, cấp ĐHQGHN và toàn quốc. Sinh viên của Trường cũng tham gia báo cáo tại các hội nghị hội thảo khoa học, công bố khoa học chung với giảng viên trên các tạp chí khoa học chuyên ngành uy tín trong nước và quốc tế. Đây là thành quả của những chính sách ưu đãi hấp dẫn được Trường xây dựng và triển khai nhằm khuyến khích hoạt động nghiên cứu trong cán bộ, sinh viên.

Thông tin chi tiết về hội thảo xem tại https://efis.sciencesconf.org
 
 

>>> Tin liên quan

Tạp chí U.S News & World Report: Thêm lĩnh vực Kỹ thuật của ĐHQGHN lần đầu tiên được xếp hạng

Thông báo Giải thưởng Nhà giáo ĐHQGHN năm 2022

Khai giảng khoá đào tạo “Chiến lược tổng quan và trình bày kết quả nghiên cứu khoa học”.

ĐHQGHN và Công ty Chứng khoán KB: Mở rộng mối quan hệ hợp tác trong đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Ban hành Quy chế Giải thưởng Nhà giáo ĐHQGHN của năm và các giải thưởng về đổi mới giảng dạy tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Tập đoàn Điện lực Việt Nam sẽ tài trợ 200 suất học bổng cho sinh viên ĐHQGHN

Nghiên cứu Khoa học gắn liền với điều kiện thực tế

 

 

Diễm Dương - VNU Media

 


Đăng ký tham gia