Tập đoàn Điện lực Việt Nam sẽ tài trợ 200 suất học bổng cho sinh viên ĐHQGHN

Diễn ra từ 21/10/2022

Sáng 19/10/2022, đã diễn ra lễ ký kết thoả thuận tài trợ học bổng giữa ĐHQGHN và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giai đoạn 2022 - 2025. Tổng giá trị học bổng trong 04 năm là 2 tỷ đồng, mỗi năm EVN sẽ tài trợ 50 suất học bổng cho sinh viên ĐHQGHN đạt thành tích xuất sắc, hạnh kiểm tốt, trị giá học bổng 10 triệu đồng/sinh viên.

 

Tham dự lễ ký kết về phía ĐHQGHN có Phó giám đốc Nguyễn Hiệu, Giám đốc Quỹ Phát triển, Trưởng Ban Xúc tiến Đầu tư Trần Thị Thanh Tú; đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác Phát triển; Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên cùng một số đơn vị thành viên trực thuộc. Về phía EVN có các Phó Tổng Giám đốc Võ Quang Lâm, Nguyễn Thanh Hải cùng đại diện các Ban hữu quan, cùng đại diện lãnh đạo của một số trường đại học được nhận tài trợ học bổng từ EVN.

 

Giai đoạn 2022 – 2025, EVN ký kết Biên bản thỏa thuận tài trợ học bổng với 6 đơn vị gồm: Đại học Quốc gia Hà Nội; Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội; Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh; Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng và Trường Đại học Điện lực. Mục tiêu nhằm bồi đắp lực lượng nhân lực trẻ, nhiệt huyết, tài giỏi từ các đại học, trường đại học hàng đầu Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ. Qua đó, khuyến khích và hỗ trợ sinh viên học giỏi, góp phần xây dựng lực lượng lao động có trình độ cao cho quốc gia.

Đối tượng nhận học bổng là sinh viên năm thứ 3 thuộc các chuyên ngành: năng lượng, tự động hóa, nhiệt, điện tử viễn thông và công nghệ thông tin có kết quả học tập loại giỏi trở lên và rèn luyện đạt loại tốt trở lên. Học bổng EVN sẽ được trao tặng mỗi năm 1 lần. Trong trường hợp không trao tặng hết trong năm, số học bổng dư tự động được chuyển sang năm tiếp theo.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc EVN Võ Quang Lâm bày tỏ vinh dự khi được hợp tác cùng Đại học Quốc gia Hà Nội nói riêng và các trường đại học nói chung. Ông nhấn mạnh, trong chiến lược phát triển, EVN luôn chú trọng vào chất lượng đội ngũ nhân sự. Trước tới nay, EVN tập trung và việc đào tạo và thu hút lực lượng lao động trẻ từ các trường đại học hàng đầu trong cả nước như ĐHQGHN, Trường ĐH Bách Khoa, Trường ĐH Điện Lực, … đặc biệt nhân sự trong lĩnh vực điện năng, công nghệ điện tử, bưu chính viễn thông. 

Trong thời gian tới, EVN sẽ tập trung và dự án phát triển Trung tâm điện lực ảo theo hướng khoa học công nghệ, chuyển đổi số. Chính vì vậy, EVN rất mong muốn được hợp tác với ĐHQGHN nói riêng và các trường đại học lớn trong cả nước nói chung để cùng hợp tác đào tạo, nghiên cứu theo hướng Doanh nghiệp – Đại học. EVN rất cần những chuyên gia giỏi từ các trường có thể tham gia vào công tác đào tạo đội ngũ cho EVN. Đồng thời, EVN cũng mong muốn thông qua hoạt động tài trợ học bổng sẽ tạo cơ hội tuyển dụng được nhiều sinh viên giỏi từ các trường về làm việc. Hơn nữa, EVN cũng mong muốn, các trường đại học gửi gắm sinh viên kiến tập, thực tập để từ đó trường học xây dựng các ngành đào tạo phù hợp với thị trường lao động mà doanh nghiệp đang cần. EVN hy vọng đây sẽ là tiền đề cho việc hợp tác theo mô hình giữa các trường, doanh nghiệp cùng hoạch định chiến lược cho đất nước, nhân rộng sản phẩm khoa học công nghệ cho xã hội.

Từ đó, cả hai bên nhà trường và doanh nghiệp sẽ giải được bài toán việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Bà Trần Thị Thanh Tú, Trưởng ban Xúc tiến Đầu tư, Giám đốc Quỹ Phát triển ĐHQGHN đã đại diện ký kết biên bản thoả thuận tài trợ học bổng giai đoạn 2022-2025.

ĐHQGHN với sứ mệnh là đại học tiên phong trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, ĐHQGHN đã phối hợp với các đơn vị đối tác xây dựng và phát triển các nền tảng hỗ trợ hệ thống giáo dục quốc dân; lan tỏa, phát triển văn hóa chất lượng; cầu nối giữa người học và các nhà tuyển dụng như: Kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục tiểu học, Kênh chất lượng giáo dục đại học và nghề nghiệp, Kênh đào tạo tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài, Nền tảng kết nối và hỗ trợ doanh nghiệp... Chắc chắn sẽ sử dụng nguồn học bổng này để cùng hỗ trợ cho các sinh viên xuất sắc, hạnh kiểm tốt được dung dưỡng tốt hơn nữa để thực hiện hoài bảo của mình đóng góp cho xã hội.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thành lập theo QĐ số 562/QĐ-TTg ngày 10/10/1994 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở sắp xếp lại các đơn vị thuộc Bộ Năng lượng; tổ chức và hoạt động theo Điều lệ ban hành kèm theo Nghị định số 14/CP ngày 27/1/1995 của Chính phủ.

Trải qua 28 năm hình thành và phát triển, đến nay EVN đã để lại nhưng dấu ấn quan trọng với những con số nổi bật trong triển khai chuyển đổi số của EVN năm 2021: 70 – 80% tổng khối lượng công việc 2 năm 2021-2022 đã được thực hiện; 27.000 mã định danh điện tử cho các đơn vị được EVN ban hành; hơn 50 API được kết nối đến các hệ thống phần mềm dùng chung; 3 năm liên tiếp (2019-2021), EVN vinh dự nhận giải thưởng doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc.

Năm 2021, tổng doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt trên 330.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 5.800 tỷ đồng. EVN duy trì vị trí thứ 2 trong Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500). Đây là lần thứ 14 liên tiếp EVN lọt vào top 10 doanh nghiệp dẫn đầu trong danh sách này.

Với những thành tích đã đạt được, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao Vàng, Huân chương Hồ Chí Minh và danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.


Đăng ký tham gia