15 sinh viên xuất sắc của ĐHQGHN được nhận học bổng Lotte

Diễn ra từ 24/03/2022
Sáng ngày 18/1/2022, tại Hòa Lạc Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn và Tổng Giám đốc Gamuda Land Việt Nam ông Ng Teck Yow đã ký kết hợp văn bản thỏa thuận hợp tác.
Ngày 23/10 tại Hà Nội, Quỹ học bổng Lotte Foundation thuộc tập đoàn Lotte Hàn Quốc đã long trọng tổ chức Lễ trao Học bổng Lotte lần thứ 22 tại Việt Nam cho 78 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc từ 8 trường đại học lớn trên địa bàn Thành phố Hà Nội với tổng trị giá học bổng lên đến 23,400 USD.


Học bổng trao cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực vươn lên để đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Các trường đại học có sinh viên được nhận học bổng gồm Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Xây dựng, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Thăng Long, Học viện Tài chính và ba trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội là Đại học Ngoại ngữ, Đại học Kinh tế và Đại Khoa học Xã hội và Nhân văn.

ĐHQGHN có 15 sinh viên thuộc các trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn, trường ĐH Ngoại ngữ và trường ĐH Kinh tế đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện đã được nhận học bổng đợt này. Mỗi suất học bổng trị giá 300 USD.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hud Sung Kwan, Chủ tịch Quỹ học bổng Lotte, cho biết ông hy vọng học bổng này sẽ là động lực giúp các sinh viên nỗ lực hơn nữa, thực hiện được những hoài bão trong cuộc đời. Ông cũng khuyên các sinh viên nên lập cho mình một mục tiêu rõ ràng và kiên định thực hiện mục tiêu đó. Không chỉ động viên các sinh viên học tập, Chủ tịch Quỹ học bổng Lotte khuyên các sinh viên nên mở rộng các mối quan hệ để có thể mở rộng hơn cánh cửa tương lai. “Điều này rất quan trọng vì không ai có thể làm mọi việc được một mình,” ông Hud Sung Kwan nói.

Quỹ Lotte Foundation được thành lập từ năm 1983 xuất phát từ ý tưởng của Chủ tịch tập đoàn LOTTE – Ngài Shin Gyuk-Ho, người hiểu rất rõ vai trò quan trọng của giáo dục đối với các thế hệ tương lai. Có mặt tại Việt Nam từ năm 1996, Tập đoàn Lotte đã không ngừng đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam. Đặc biệt, trong lĩnh vực giáo dục, từ năm 2008, Quỹ học bổng Lotte đã tiến hành trao học bổng 2 lần/năm cho hàng trăm sinh viên xuất sắc tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Đến nay, đã có hơn 1.600 sinh viên tại Hà Nội được nhận học bổng này. Lotte cũng mong muốn những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc ngày hôm nay sẽ là thế hệ kế tiếp tham gia và các công ty con của Tập đoàn Lotte trong tương lai gần.

Trao đổi với phóng viên Cổng thông tin điện tử ĐHQGHN, Nguyễn Đức Phong, sinh viên Khoa Kiểm toán, Kế toán trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN bày tỏ: học bổng là nguồn động viên khích lệ cho sinh viên chúng em trong vấn đề tài chính để chuyên tâm vào việc học.

Sinh viên Phan Thị Ngọc - Khoa Đông Phương học, Trường ĐHKH XH và Nhân Văn, ĐHQGHN là sinh viên vinh dự được 3 lần nhận học bổng trong và ngoài ngân sách của Trường hồ hởi chia sẻ: ở trường đại học em theo học có nhiều chính sách học bổng tốt, luôn công minh và ghi nhận cố gắng của sinh viên và tạo động lực tốt cho sinh viên rèn luyện, học tập.

 Thùy Dương - VNU Media

 

Đăng ký tham gia