35 tỷ đồng học bổng mỗi năm cho sinh viên Trường Quốc tế

Diễn ra từ 09/06/2023
Với một hệ thống chính sách học bổng đa dạng về hình thức, phong phú loại hình, từ năm 2010 đến nay, Trường Quốc tế - ĐHQGHN đã cấp hàng nghìn suất học bổng các loại, trong đó có những học bổng trị giá lên đến gần 700 triệu đồng/suất.

Nhằm đào tạo nhân tài, thu hút học sinh giỏi, khuyến khích phong trào học tập và rèn luyện của sinh viên, Trường Quốc tế – ĐHQGHN hàng năm dành 20 tỷ đồng để cấp nhiều suất học bổng có giá trị cho học sinh THPT đạt kết quả cao trong kì thi tuyển sinh đại học và sinh viên có thành tích tốt trong thời gian học tập và rèn luyện. Bên cạnh đó, Trường thu hút được nguồn tài trợ và học bổng ngoài ngân sách và các cơ hội du học chuyển tiếp sang nước ngoài lên tới hơn 15 tỷ đồng mỗi năm.

Phong phú về loại hình học bổng

Trường Quốc tế hiện có 4 loại hình kinh phí hỗ trợ học tập cho sinh viên: học bổng ngắn hạn, học bổng dài hạn, học bổng doanh nghiệp, học bổng ngoài ngân sách.

Nhằm thu hút nhân tài, đối tượng đầu vào “chất lượng cao” được xét tuyển thẳng vào Trường Quốc tế dựa trên thành tích học tập xuất sắc, đạt kết quả cao trong kì tuyển sinh đại học hằng năm. Giá trị các suất học bổng lên đến 500 triệu đồng/khóa học (tương đương miễn giảm 100% học phí). Ngoài ra, học sinh/sinh viên có thành tích đặc biệt xuất sắc được xét cấp học bổng “Tài năng VNU-IS” (cho sinh viên diện tuyển thẳng) hoặc “Chân trời mới” (dành cho dành cho những học sinh THPT, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được các quỹ từ thiện, các tổ chức uy tín giới thiệu, trúng tuyển vào Trường) với mức cao nhất là miễn giảm 100% học phí trong toàn bộ thời gian học tập tại Trường. Các mức học bổng ngắn hạn với giá trị lên đến 25 triệu đồng/học kỳ cũng góp phần tạo động lực thi đua trong học tập.

Ngoài các học bổng chung cho sinh viên Trường Quốc tế, các sinh viên người nước ngoài học tập toàn phần cũng có cơ hội được nhận những học bổng miễn giảm từ 50-100% học phí trong toàn bộ khóa học và các chính sách hỗ trợ khác.

Không chỉ vậy, nằm trong chiến lược đào tạo nhân tài theo hình thức vun cao các “hạt giống đỏ” trong nghiên cứu khoa học, hoạt động xã hội, hoạt động phong trào đặc biệt xuất sắc, học bổng “Nhà khoa học trẻ” và học bổng “Ngôi sao” cũng là một chính sách khuyến khích và hỗ trợ sinh viên phát triển rèn luyện một cách toàn diện.

Không chỉ là học bổng mà còn là cầu nối sinh viên với doanh nghiệp

Trường Quốc tế đã và đang hợp tác với mạng lưới nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Các đối tác luôn đồng hành với Nhà trường trong quá trình khuyến khích, động viên và hỗ trợ học tập cho các sinh viên ưu tú, có năng lực. Cùng với việc cấp các suất học bổng trị giá lên đến 80 triệu đồng/suất, các doanh nghiệp còn có thêm cơ chế, chính sách tuyển dụng dành cho những hạt giống đỏ xuất sắc này. Trong quá trình học, sinh viên được tham quan, thực tế, tìm hiểu về doanh nghiệp; gặp gỡ, giao lưu với các nhà tuyển dụng, giúp sinh viên hiểu được yêu cầu của thị trường lao động và văn hoá doanh nghiệp. Hoạt động trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp song hành với thụ hưởng các giá trị tăng thêm từ nguồn học bổng dồi dào đã trở thành một lý do hấp dẫn thu hút nhân tài cho Trường Quốc tế, đồng thời cũng là nguồn nhân lực tiềm năng mà các doanh nghiệp săn đón ngay từ khi sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường.


Các tân sinh viên nhận học bổng đầu vào trị giá mỗi suất tương đương 100% hoặc 50% học phí

Các doanh nghiệp như CPA Australia, Công ty CP Bảo hiểm Bưu điện, Công ty Kiểm toán Thăng Long, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV… đồng quan điểm nhận định rằng, với chương trình đào được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, được thiết kế và liên tục cập nhật tương thích với các chương trình tiên tiến trong và ngoài nước, người học tại Trường Quốc tế tương đối đáp ứng được yêu cầu của xã hội, có thể làm việc ngay trong môi trường năng động, sử dụng thành thạo ngoại ngữ, hội nhập sâu rộng; có khả năng làm việc cho các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài. Vì vậy, sản phẩm đào tạo của nhà trường được coi là “hàng hiếm có khó tìm” khi vừa hội tủ đủ các yếu tố về năng lực và kỹ năng mềm.

Nhịp cầu chuyển tiếp du học nước ngoài của sinh viên

Để giúp thế hệ trẻ Việt Nam săn học bổng có giá trị lớn, Trường Quốc tế đã tạo ra một mạng lưới kết nối sâu – rộng với các trường đại học có uy tín thế giới như: Trường Đại học Deakin, Trường Đại học Macquarie, Trường Đại học Canberra, Trường Đại học South Australia (Australia), Trường Đại học Keuka (Hoa Kỳ) (gồm các suất học bổng: Học bổng Study tour 10.000.000-25.000.000 VNĐ/sinh viên, Học bổng Hiệu trưởng VNUIS-KEUKA 30.000.000-50.000.000 VNĐ/sinh viên), Trường Đại học Năng lượng Mát-xcơ-va (LB Nga), Trường Đại học HELP (Malaysia) (gồm các suất học bổng: Học bổng Study tour 10.000.000-25.000.000 VNĐ/sinh viên, Học bổng Hiệu trưởng VNUIS – HELP, Học bổng đại sứ sinh viên VNUIS – HELP: 10.000.000-17.000.000 VNĐ/sinh viên) … Không chỉ có mạng lưới kết nối sâu rộng, các chương trình đào tạo có thể chuyển tiếp phủ khắp từ các chương trình đào tạo cử nhân đến thạc sĩ, tiến sĩ, trải khắp các ngành học “hot” hiện nay như: Hệ thống thông tin quản lý, Kinh doanh quốc tế, Kế toán, Phân tích và Kiểm toán, Phân tích dữ liệu kinh doanh, Tin học và Kĩ thuật máy tính,…

“Thực sự ban đầu, em dự định sẽ học đại học trong nước và du học bậc thạc sĩ nên hoàn toàn không chuẩn bị cho việc xin học bổng đi du học đại học. Song, vào cuối năm lớp 12, sau cuộc trò chuyện với một người quen của gia đình, em đã quyết định sẽ đi du học ngay những năm đại học. Chính vì thế, em đã chọn Trường Quốc tế vì có cơ hội chuyển tiếp để học tập ở nước ngoài” – Nguyễn Phúc Linh, sinh viên ngành Phân trích dữ liệu kinh doanh, người sở hữu học bổng trị giá gần 700 triệu đồng của Trường ĐH Macquarie – TOP 10 trường đại học chất lượng nhất tại Australia chia sẻ.

Cũng như Phúc Linh, rất nhiều phụ huynh và các bạn học sinh cuối cấp lựa chọn Trường Quốc tế để có thể hiện thực hóa ước mơ du học tại các trường đại học TOP đầu trên thế giới. VNU-IS Global Hub là địa chỉ kết nối trải nghiệm giáo dục toàn cầu cho các công dân Việt Nam, với các mô hình học tập quốc tế đa dạng và linh hoạt, tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí và đem lại những trải nghiệm giá trị, mở rộng tâm trí, tầm nhìn và tạo động lực thay đổi tích cực cho hành trình phát triển bản thân, tạo dựng sự nghiệp trong thời đại toàn cầu hóa.

Du học sinh về nước học tại Trường Quốc tế có thể lựa chọn các hình thức đào tạo linh hoạt như đăng ký học toàn phần, chuyển tiếp hoặc trao đổi ngắn hạn. Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận bằng tốt nghiệp của ĐHQGHN hoặc trường đại học nước ngoài, cũng có thể nhận đồng thời hai bằng tốt nghiệp do ĐHQGHN và trường đối tác của Trường Quốc tế cùng cấp bằng.

Dự án VNU-IS Scholarship Mentor ra đời dựa trên tinh thần “Pay It Forward” nhằm mục đích kết nối các thế hệ ISer hiện tại và tương lai, đồng hành cùng các thí sinh chinh phục cánh cửa đại học mơ ước.

 

25 Mentor là TOP những sinh viên học bổng xuất sắc của Trường Quốc tế sẽ trực tiếp dẫn dắt 1 -1 cho các thí sinh 2k5 đang ấp ủ kế hoạch trở thành ISER, được tiếp cận các chương trình học bổng phù hợp, bí kíp apply các loại học bổng đa dạng từ VNU-IS, chia sẻ kinh nghiệm viết bài luận, vượt qua vòng phỏng vấn, việc học tập và hòa nhập vào cuộc sống đại học, …

Đăng ký nhận tư vấn tại ĐÂY

 Khánh Hạ - VNU - IS


Đăng ký tham gia