35 tỷ đồng học bổng mỗi năm cho sinh viên Trường Quốc tế

Với một hệ thống chính sách học bổng đa dạng về hình thức, phong phú loại hình, từ năm 2010 đến nay, Trường Quốc tế - ĐHQGHN đã cấp hàng nghìn suất học bổng các loại, trong đó có những học bổng trị giá lên đến gần 700 triệu đồng/suất.

[Infographic] Trại hè thủ lĩnh 2023

Trại hè thủ lĩnh là sáng kiến và được sự bảo trợ của Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân. Trại hè thủ lĩnh 2023 gồm 3 chặng: Nhận diện - Ươm mầm - Trưởng thành. Chương trình hướng đến thành lập câu lạc bộ với mục tiêu hỗ trợ tài năng trẻ phát triển toàn diện.

Nghiên cứu ứng dụng phát hiện dư lượng thuốc kháng sinh trong thực phẩm

Mới đây, nhóm nghiên cứu của Khoa Vật lý Kỹ thuật và Công nghệ Nano, Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN do sinh viên Trần Văn Đình làm trưởng nhóm đã nghiên cứu thành công đề tài “Nghiên cứu khảo sát tính chất của cảm biến điện hóa được biến tính bằng vật liệu Fe3O4 phát hiện dư lượng thuốc kháng sinh Chloramphenicol (CAP) trong thực phẩm”. Đề tài đã giành giải Nhất cấp khoa, giải Nhì cấp trường tại Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2023 và được đánh giá có tính ứng dụng cao trong y sinh và an toàn thực phẩm.

Hội Sinh viên ĐHQGHN góp phần hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Sáng 20/05, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên ĐHQGHN lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028 với khẩu hiệu Sinh viên ĐHQGHN: Bản lĩnh - Trách nhiệm - Sáng tạo đã diễn ra phiên thứ 2 với sự tham gia của các đại biểu đại diện cho niềm tin, khát vọng và ý chí của gần 36.000 Hội viên gửi đến Đại hội.

Hội Sinh viên ĐHQGHN góp phần hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện