GS. TS. Lê Ngọc Thành

Giáo sư, Tiến sĩ Lê Ngọc Thành - Giám đốc Bệnh viện E kiêm Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN.
Ngày 5/7/2018, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã trao Quyết định số 2082/QĐ-ĐHQGHN bổ nhiệm GS.TS Lê Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện E kiêm giữ chức Chủ nhiệm Khoa Y Dược, ĐHQGHN.

GS. TS Lê Ngọc Thành tốt nghiệp đại học ngành Bác sĩ đa khoa Ngoại Sản năm 1984; Thạc sĩ, BS Nội trú năm 1987; Tiến sĩ năm 2001 tại Trường ĐH Y Hà Nội. Ông được trao tặng Huân chương lao động hạng Nhì năm 2013, được công nhận chức danh Giáo sư Y học năm 2015, phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân năm 2017.

GS.TS Lê Ngọc Thành đã từng trải qua các chức vụ lãnh đạo, quản lý như: Trưởng khoa Phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực, Bệnh viện Việt Đức; Chủ tịch Hội Phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực Việt Nam; Ủy viên BCH Hội Phẫu thuật viên Tim mạch châu Á; Tổng biên tập Tạp chí Phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Công nghệ Sự sống - một trong các Hội đồng chuyên môn của ĐHQGHN…

Hiện, ông là Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện E kiêm Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E.

Trước đó, ngày 17/4/2018, tại Bệnh viện E, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn và Giám đốc Bệnh viện E Lê Ngọc Thành đã cùng cắt băng khai trương Văn phòng Bộ môn Kĩ thuật y học, Khoa Y Dược, ĐHQGHN. Văn phòng Bộ môn đặt tại Bệnh viện E.

Cùng với đó, ĐHQGHN cũng không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo Y - Dược bằng việc ký kết thỏa thuận hợp tác thực hành, thực tập cho sinh viên với các bệnh viện lớn, có uy tín như: Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

VNU Media

Các nhà khoa học khác