Chương trình Học bổng Nghiên cứu sinh Fulbright tại Hoa Kỳ năm học 2025 - 2026

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam trân trọng thông báo Chương trình Học bổng Nghiên cứu sinh Fulbright, không cấp bằng, tại Hoa Kỳ năm học 2025-2026. Được thành lập năm 1946 với nguồn tài trợ từ Quốc hội Mỹ, chương trình Fulbright hướng tới mục tiêu tăng cường hiểu biết lẫn nhau thông qua trao đổi văn hoá và giáo dục. Đây là năm đầu tiên Học bổng Nghiên cứu sinh Fulbright có mặt tại Việt Nam và sẽ cấp tối đa 05 suất học bổng toàn phần cho công dân Việt Nam sang các trường đại học Hoa Kỳ nghiên cứu từ 6-10 tháng trong khung thời gian một năm học của các trường tại Hoa Kỳ (từ tháng 8 đến tháng 5). Nghiên cứu sinh nhận học bổng sẽ làm việc với một giáo sư tại đại học Hoa Kỳ và không theo học các lớp lấy tín chỉ, và sẽ được tài trợ sinh hoạt phí hàng tháng, bảo hiểm y tế trong suốt quá trình học, và vé máy bay khứ hồi cho một lượt đi và một lượt về giữa Việt Nam - Hoa Kỳ.

TIÊU CHÍ DỰ TUYỂN:

• Là công dân Việt Nam (không mang hai quốc tịch)

• Cư trú ở Việt Nam trong suốt quá trình dự tuyển

• Có bằng thạc sĩ

• Hiện tại đang theo học tiến sĩ tại một trường đại học ở Việt Nam chuyên ngành Khoa học và Công

nghệ (ứng viên chưa hoàn thành chương trình tiến sĩ trước và trong khi đang tham gia chương trình

Học bổng Nghiên cứu sinh tại Hoa Kỳ)

• Có điểm tiếng Anh hợp lệ, tối thiểu TOEFL iBT 70, hoặc IELTS 6.0, hoặc Duolingo 105, hoặc TOEFL

Essentials 7.5. (Thi bài thi tiếng Anh sau ngày 15/7/2022)

NGÀNH NGHIÊN CỨU HỢP LỆ:

Khoa học và Công nghệ. Là một phần trong cam kết của Hoa Kỳ nhằm hỗ trợ Việt Nam thực hiện mục tiêu đào tạo lực lượng lao động công nghệ cao, chương trình Fulbright đặc biệt hoan nghênh hồ sơ của các ứng viên thuộc các ngành kỹ thuật điện, khoa học vật liệu và các lĩnh vực nghiên cứu liên quan đến bán dẫn.

CÁCH THỨC NỘP ĐƠN:

Ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến tại: https://apply.iie.org/ffsp2025/ trước hạn chót: 17 giờ, ngày 15 tháng 07 năm 2024 (giờ Việt Nam). Hồ sơ gửi qua fax hoặc email sẽ không được xem xét.

Một bộ hồ sơ trực tuyến đầy đủ bao gồm:

• Đơn dự tuyển trực tuyến

• Giấy xác nhận đang theo học chương trình tiến sĩ do trường ở Việt Nam cấp

• Bằng và bảng điểm từ bậc đại học trở lên mà ứng viên liệt hệ trong đơn dự tuyển

• Chứng chỉ điểm tiếng Anh thỏa mãn yêu cầu của chương trình

• Đề cương nghiên cứu (tối đa 3-5 trang và nghiên cứu liên quan tới lâm sàng)

• Bài luận cá nhân (1000 từ, tối đa 2 trang)

• Sơ yếu lý lịch (CV)

• Ba thư giới thiệu

• Thư mời của trường tiếp nhận tại Hoa Kỳ (khuyến khích, nhưng không bắt buộc)

LIÊN HỆ: Để biết thêm chi tiết, xin mời xem trang web: https://vn.usembassy.gov/vi/hoc-bong-nghien-cuu- sinh-fulbright-nganh-khoa-hoc-cong-nghe-nam-hoc-2025/ hoặc liên hệ cô Huy Thi Hạnh, Điều phối viên Chương trình, ĐT: (024) 3850-5089; email: VnFulbright@state.gov; HuyHT@state.gov.

Họ tên(*)
Năm sinh(*)
Nơi sinh(*)
Giới tính(*)