Chương Trình YSEALI Professional Fellows Program 2023

(YSEALI) Chương Trình Nghiên Cứu Chuyên Sâu Về Sáng Kiến Của Các Nhà Lãnh Đạo Trẻ Đông Nam Á 2023 (YSEALI Professional Fellows Program) là một chương trình trao đổi được tài trợ hoàn toàn bởi Cục Văn hóa và Giáo dục của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. YSEALI PFP mang đến cho các nhà lãnh đạo mới nổi từ Đông Nam Á cơ hội dành từ 5 đến 6 tuần ở Hoa Kỳ để đạt được kinh nghiệm nghiên cứu chuyên nghiệp phù hợp tại các tổ chức phi lợi nhuận, khu vực công hoặc tư nhân.

Deadline: 05/08/2022.

Chương trình được thiết kế để thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, nâng cao kỹ năng lãnh đạo và chuyên môn của Nghiên cứu sinh, đồng thời xây dựng quan hệ đối tác lâu dài và bền vững giữa các nhà lãnh đạo mới nổi ở Đông Nam Á và Hoa Kỳ. YSEALI PFP được quản lý theo bốn chủ đề của Viện: Sự tham gia của người dân, Trao quyền kinh tế, Quản trị và Xã hội, và Phát triển bền vững và Môi trường.

YSEALI PFP mở cửa cho các chuyên gia từ 25-35 tuổi đến từ bất kỳ quốc gia nào trong số mười một quốc gia YSEALI.

YÊU CẦU:

● Là công dân và cư dân của một trong mười quốc gia YSEALI: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Timor Leste và Việt Nam. Các ứng viên sống bên ngoài mười một quốc gia đủ điều kiện hoặc theo một chương trình dài hạn sẽ không được coi là đủ điều kiện để nộp đơn.

● Là một nhà lãnh đạo mới nổi trong chính phủ, xã hội dân sự hoặc khu vực tư nhân, người đã chứng minh được kiến ​​thức chuyên môn liên quan đến chủ đề tương ứng.

● Có ít nhất hai năm kinh nghiệm chuyên môn có liên quan tại thời điểm ứng tuyển.

● Trong độ tuổi từ 25 đến 35 tuổi (sinh vào / sau ngày 1 tháng 3 năm 1986 và không muộn hơn ngày 1 tháng 3 năm 1997).

● Có hả năng thích ứng, làm việc hiệu quả trong môi trường đa văn hóa.

● Có thể xác định một mục tiêu/dự án do chính mình lựa chọn mà và áp dụng tại nơi làm việc hoặc cộng đồng.

● Có khả năng thành thạo cả tiếng Anh.

● Đã thể hiện kỹ năng lãnh đạo và hợp tác.

Những cá nhân không đủ điều kiện đăng ký:

● Công dân Hoa Kỳ và thường trú nhân của Hoa Kỳ.

● Các cá nhân hiện đang tham gia các chương trình học thuật, đào tạo hoặc nghiên cứu hoặc hiện đang làm việc tại Hoa Kỳ

● Các cá nhân cư trú hoặc làm việc bên ngoài các quốc gia YSEALI đủ điều kiện tại thời điểm chương trình

● Những cá nhân đã tham gia chương trình trao đổi khách do chính phủ Hoa Kỳ tài trợ hoặc tài trợ (ví dụ: Bộ phận Công vụ tại các đại sứ quán Hoa Kỳ hoặc cơ quan chính phủ Hoa Kỳ khác) và chưa hoàn thành yêu cầu cư trú hai năm tại nhà của mình vào thời điểm nộp đơn

● Những cá nhân đã nộp đơn xin thường trú nhân Hoa Kỳ trong ba năm qua và đang chờ Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ thay đổi tình trạng

CÁC CHỦ ĐỀ:

● Sự hòa nhập cộng đồng.

● Nâng cao năng lực kinh tế.

● Quản trị và xã hội.

● Phát triển bền vững môi trường.

LINK ĐĂNG KÝ:  https://www.ysealipfp.org

YSEALI

--------------------------
>>> Tin bài liên quan:
- Học bổng chương trình Ươm tạo tài năng trẻ của Đại học Quốc gia Hà Nội dành cho nghiên cứu sinh, thực tập sinh có năng lực nghiên cứu xuất sắc.
- Học Bổng Toàn Phần Bậc Sau Đại Học Erasmus Mundus Tại Các Nước Châu Âu 2023 – 2024.
- Học bổng Tiến sĩ phối hợp giữa Viện Harvard Yenching và Đại học Quốc gia Singapore.
- Học bổng Tiến sĩ toàn phần tại Hàn Quốc.

Họ tên(*)
Năm sinh(*)
Nơi sinh(*)
Giới tính(*)