Tin tức & sự kiện

“Hàn lâm là nền tảng, hiện đại là xu hướng”: vai trò và định hướng phát triển khoa học cơ bản trong đào tạo và nghiên cứu khoa học trong giai đoạn hiện nay

Sáng ngày 23/12/2022, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM), Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội (Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQGHN), Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN cùng phối hợp tổ chức Hội thảo cấp quốc gia “Khoa học cơ bản: vai trò và định hướng phát triển trong đào tạo và nghiên cứu khoa học”.

Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo: Hướng tới sự phát triển kinh tế - xã hội

Ngày 24/12/2022, Hội nghị “Hợp tác phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo và nguồn nhân lực” được tổ chức tại ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh.

Chương trình mùa Đông năm 2023 của Trường Đại học Kansai, Nhật Bản.

ĐHQGHN nhận được thông báo về “Chương trình Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản của Trường ĐH Kansai mùa đông 2023”.

Gia hạn thời hạn nộp đơn cho Chương trình ASEAN trong Thế giới ngày nay (AsTW)

AsTW là một chương trình học kéo dài hai tuần ở cấp đại học, được thiết kế để hiểu sâu hơn về các vấn đề của ASEAN và Đông Á. Từ năm 2009, Đại học Kyushu đã tổ chức chương trình này với các trường đại học đối tác ở các nước ASEAN, với sự hợp tác của Ban thư ký ASEAN và Mạng lưới các trường đại học ASEAN (AUN).

Chương trình Giao lưu Học giả Quốc tế 2023 - 2024

Được sự tài trợ của Viện Nghiên cứu Cao cấp Chey (Chey Institute for Advanced Studies - CHEY), Trung tâm Hỗ trợ Nghiên cứu Châu Á - Đại học Quốc gia Hà Nội (Asia Research Center - ARC) xin thông báo Chương trình Giao lưu Học giả Quốc tế (The International Scholar Exchange Fellowship Program - ISEF) năm 2023 - 2024