Tin tức & sự kiện

Hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh sau đại học năm 2023 của Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 27/2/2023 vừa qua, ĐHQGHN đã ban hành hướng dẫn số 556/HD-ĐHQGHN về việc HƯỚNG DẪN thực hiện công tác tuyển sinh sau đại học năm 2023 của Đại học Quốc gia Hà Nội. Theo đó, thời gian tuyển sinh sau đại học năm 2023 gồm 2 đợt vào 06/5/2023 và 16/9/2023.

[VTV1] Chọn ngành khoa học cơ bản: Nên hay không?

Đây là một vấn đề thời sự đang được quan tâm. Các gia đình đang có con vào ĐH đang quan tâm nhất về vấn đề nên cho con học ngành gì, những ngành hấp dẫn thí sinh: Kinh doanh; Quản lý; Máy tính; Công nghệ thông tin; Công nghệ kỹ thuật… những ngành này đã chiếm tới 46% thí sinh. Các ngành thủy sinh nông nghiệp thủy sản, khoa học sự sống, khoa học tự nhiên, dịch vụ xã hội thuộc vào nhóm top dưới.

Lần đầu tiên sinh viên ĐHQGHN nhận học bổng “Thắp sáng tài năng thế hệ số”

Chiều ngày 27/3/2023, tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, 100 sinh viên của ĐHQGHN đã vinh dự nhận học bổng “Thắp sáng tài năng thế hệ số”, mỗi suất học bổng trị giá 5 triệu đồng. Đây là học bổng do Ban Thường vụ Đoàn ĐHQGHN triển khai với sự tài trợ kinh phí của Công ty TNHH Recess (Lazada).

Dự án PHER năm 2023 đẩy mạnh hoạt động mạng lưới nghiên cứu

Ngày 21/03/2023, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn đã tiếp và làm việc cùng Chủ nhiệm Dự án Đổi mới Giáo dục Đại học (PHER) Trần Ngọc Anh để cập nhật các hoạt động của PHER trong năm 2022 và xây dựng kế hoạch hành động năm 2023.