Đăng ký tham gia chương trình trao đổi sinh viên và học bổng thạc sĩ tại Đại học Quốc gia Singapore

Nhà trường nhận được thông báo của Đại học Quốc gia Singapore (NUS) về chương trình trao đổi sinh viên và học bổng thạc sĩ từ năm 2023. Thông tin chi tiết về chương trình như sau:

1. Thông tin chung: Từ năm 2023, NUS sẽ trao học bổng thạc sĩ cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và có phẩm chất lãnh đạo tốt từ các đại học đối tác thuộc khu vực Đông Nam Á.

2. Chỉ tiêu: 10 người học toàn ĐHQGHN. Các sinh viên được nhận học bổng sau khi hoàn thành chương trình đào tạo đại học hiện tại sẽ được tài trợ toàn bộ học phí khi tham gia chương trình đào tạo thạc sĩ tại NUS.

3. Thời gian học trao đổi: 1 năm học (từ tháng 8/2023 đến tháng 5/2024)

4. Hình thức học trao đổi: Trực tiếp tại cơ sở đào tạo.

5. Quyền lợi: Được miễn học phí và cung cấp chỗ ở trong ký túc xá của NUS trong suốt thời gian tham gia chương trình trao đổi (sinh viên tự chi trả các chi phí còn lại). Đặc biệt, 5/10 sinh viên xuất sắc nhất sẽ được chọn để trao học bổng học thạc sĩ tại NUS.

6. Điều kiện tham dự chương trình trao đổi:

+ Là sinh viên năm thứ hai hoặc năm thứ ba thuộc các ngành/ chuyên ngành phù hợp với các chương trình đào tạo thạc sĩ được cấp học bổng của NUS (tài liệu);

+ Có điểm trung bình chung tích lũy đạt tối thiểu 2.8 (theo thang điểm 4, trong đó không có học phần chuyên ngành nào có điểm dưới 2.0);

+ Có chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 72;

+ Có năng lực và phẩm chất lãnh đạo tốt;

+ Tham gia tích cực các chương trình ngoại khóa hoặc các hoạt động cộng đồng. Chi tiết xem trong tài liệu kèm theo và tại đường link: https://www.nus.edu.sg/gro/global-programmes/student-exchange/incomingexchangers.

7. Hồ sơ đăng ký gồm:

Mẫu đăng ký (mẫu đơn);

Bảng điểm học tập của kỳ học gần nhất có xác nhận của đơn vị đào tạo;

Chứng chỉ ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu tham dự chương trình trao đổi;

Thư giới thiệu của nhà trường hoặc tổ chức sinh viên đang tham gia hoạt động, trong đó có đánh giá về năng lực và phẩm chất lãnh đạo, mức độ tích cực trong các hoạt động ngoại khóa/cộng đồng của sinh viên.

Nhà trường thông báo để sinh viên được biết. Sinh viên có thể tìm hiểu kỹ các thông tin về chương trình trên, nếu đủ điều kiện và có nguyện vọng tham gia chương trình thì có thể nộp hồ sơ đăng ký tại Phòng Công tác sinh viên trước thứ Ba, ngày 31/01/2023

Trân trọng thông báo!

Nguồn: https://uet.vnu.edu.vn/dang-ky-tham-gia-chuong-trinh-trao-doi-sinh-vien-va-hoc-bong-thac-si-tai-dai-hoc-quoc-gia-singapore/