Học bổng Chính phủ Australia khoá 2024 bắt đầu nhận hồ sơ

Ngày 1/2, chương trình học bổng Chính phủ Australia bắt đầu chính thức nhận hồ sơ xin học bổng của công dân Việt Nam

Cụ thể, công dân Việt Nam có thể nộp hồ sơ xin Học bổng Chính phủ Australia (AAS) khóa 2024 từ ngày 1 tháng 2 đến ngày 1 tháng 5 năm 2023.

Chi tiết về Học bổng Chính phủ Australia và tiêu chí xét duyệt có tại: www.AustraliaAwardsVietnam.org. Ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến tại https://oasis.dfat.gov.au và kết quả sẽ được công bố vào tháng 8 năm 2023.

Học bổng chính phủ Australia là học bổng danh giá được Chính phủ Australia trao cho các công dân Việt Nam theo học thạc sĩ tại các trường đại học Australia. Cán bộ chính phủ từ cấp trung ương, tỉnh đến cấp huyện, nhân viên của các tổ chức phi chính phủ và các công ty Việt Nam, các học giả và nhà nghiên cứu đều được nộp hồ sơ.

Người nhận Học bổng Chính phủ Australia được hưởng nền giáo dục đẳng cấp thế giới tại Australia, nâng cao kiến thức và kỹ năng, đồng thời xây dựng mạng lưới trên nhiều lĩnh vực, bao gồm quản trị và tăng trưởng kinh tế, cơ sở hạ tầng và giao thông, giáo dục, bình đẳng giới, nông nghiệp và phát triển nông thôn, ổn định khu vực và nhân quyền, khuyết tật, biến đổi khí hậu/môi trường, đổi mới, y tế và an ninh mạng.

Các ứng viên được đánh giá dựa trên năng lực chuyên môn, tố chất lãnh đạo, năng lực học tập, tiềm năng đóng góp vào việc giải quyết các thách thức trong phát triển ở Việt Nam và thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam và Australia.

Người khuyết tật, người dân tộc thiểu số và người sống ở khu vực nông thôn được khuyến khích nộp hồ sơ xin học bổng. Chính phủ Australia có chương trình hỗ trợ để đảm bảo sự tham gia bình đẳng cho những ứng viên này.

Đến nay, Chính phủ Australia đã trao hơn 6.500 suất Học bổng Chính phủ Australia cho công dân Việt Nam sang Australia học tập. Khi trở về Việt Nam, nhiều cựu sinh viên đã rất thành công trong sự nghiệp và hiện đang giữ các vị trí cấp cao tại Việt Nam. Cộng đồng cựu sinh viên Australia đã có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và xây dựng nhiều mối liên kết quý giá và lâu dài ở cả Việt Nam và Australia.

Để biết thêm thông tin về Học bổng Australia Awards, vui lòng gửi email tới info@australiaawardsvietnam.org, hoặc gọi (024) 3939 3991./.

Họ tên(*)
Năm sinh(*)
Nơi sinh(*)
Giới tính(*)