Tin tức & sự kiện

Quy chế mới về đào tạo bậc đại học tại Đại học Quốc gia Hà Nội: Tiếp tục nâng cao chất lượng và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người học

Mới đây, Giám đốc ĐHQGHN đã ký Quyết định số 3626/QĐ -ĐHQGHN về việc ban hành Quy chế đào tạo bậc Đại học tại ĐHQGHN. Nhân dịp này, Phóng viên đã phỏng vấn GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban Đào tạo, Tổ trưởng Tổ biên soạn Quy chế của ĐHQGHN về những điểm mới trong Quy chế đào tạo Đại học lần này.

Kỳ thi Olympic bậc THPT lần thứ 2 của Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ được tổ chức vào đầu tháng 1/2023

Ngày 07 và 08/01/2023 sẽ diễn ra kỳ thi Olympic bậc THPT của Đại học Quốc gia Hà Nội năm học 2022-2023.

Hội thảo quốc tế “Sáng nghiệp, Tài chính và Đổi mới sáng tạo” (EFIS) lần thứ I

Với mong muốn xây dựng một diễn đàn học thuật có uy tín ở lĩnh vực sáng nghiệp, tài chính và đổi mới sáng tạo, ngày 1/12/2022, Trường Quốc tế, ĐHQGHN đã phối hợp cùng Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) tổ chức hội thảo quốc tế thường niên với chủ đề “Sáng nghiệp, Tài chính và Đổi mới sáng tạo” (Entrepreneurship, Finance and Innovation Symposium - EFIS) lần thứ I. Đây cũng là các lĩnh vực ưu tiên trong định hướng phát triển của nhà trường.

20 sinh viên của ĐHQGHN nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2022-2023

Ngày 01/12/2022, tại Trường ĐH Thủ đô Hà Nội, Quỹ VNHelp California (Mỹ) và Quỹ Khuyến học Việt Nam đã trao học bổng Nguyễn Trường Tộ cho 75 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập của 6 trường đại học và học viện, trong đó có 20 sinh viên của ĐHQGHN. Mỗi suất học bổng trị giá tương đương 250 USD.

Khai giảng khóa đào tạo “Kỹ năng viết bài báo khoa học và công bố quốc tế”

Ngày 26/11/2022, Kênh Ươm tạo nhà khoa học trẻ ĐHQGHN đã tổ chức Lễ khai giảng khóa đào tạo “Kỹ năng viết bài báo khoa học và công bố Quốc tế”. Khóa đào tạo “Kỹ năng viết bài báo khoa học và công bố quốc tế” là sản phẩm của Chương trình Ươm tạo tài năng trẻ tại ĐHQGHN hướng tới hướng tới cung cấp những kỹ năng nâng cao, công bố sản phẩm nghiên cứu tới cộng đồng khoa học quốc tế.