Tin tức & sự kiện

ĐHQGHN và Công ty Chứng khoán KB: Mở rộng mối quan hệ hợp tác trong đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Sáng 27/10/2022, tại Hòa Lạc đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực ĐHQGHN và Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam; Ký kết tài trợ học bổng giữa Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam với Quỹ Phát triển ĐHQGHN.

VINIF tài trợ 5 dự án khoa học công nghệ và 54 suất học bổng cho ĐHQGHN

Ngày 25/10/2022, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF) thuộc Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn, Tập đoàn Vingroup công bố tài trợ 24 dự án khoa học công nghệ và văn hóa lịch sử năm 2022. Trong đó, ĐHQGHN có 05 dự án, tổng kinh phí 27 tỷ đồng và 54 suất học bổng cho học viên sau đại học với giá trị 9,06 tỷ đồng.

Ban hành Quy chế Giải thưởng Nhà giáo ĐHQGHN của năm và các giải thưởng về đổi mới giảng dạy tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 21/10/2022, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã ký Quyết định số 3645/QĐ-ĐHQGHN về việc ban hành quy chế Giải thưởng Nhà giáo ĐHQGHN của năm và các giải thưởng về đổi mới giảng dạy tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Dự án trải nghiệm của giới trẻ Đông Nam Á về biến đổi khí hậu

ĐHQGHN nhận được thông tin từ Mạng lưới các trường đại học ASEAN về Giáo dục Sinh thái và Văn hóa (AUN-EEC) đang thực hiện 1 dự án toàn cầu nêu lên những câu chuyện, trải nghiệm và cảm xúc của giới trẻ Đông Nam Á về chủ đề biến đổi khí hậu.

Dùng toán học cơ bản tính được quy luật xổ số, cặp vợ chồng 60 tuổi trúng thưởng hơn 600 tỷ đồng: Đôi khi may mắn chỉ mỉm cười với người thông minh

Một cặp vợ chồng nghỉ hưu đã giành được 26 triệu đô la khi chơi xổ số bằng cách sử dụng phép tính đơn giản. Câu chuyện đáng kinh ngạc của họ đã được dựng thành một bộ phim Hollywood hút khách.