50 sinh viên ĐHQGHN nhận học bổng Yamada, Nhật Bản năm học 2022 – 2023

Ngày 10/01/2023, tại Hà Nội, ĐHQGHN đã tổ chức lễ trao học bổng Yamada, Nhật Bản cho sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện tốt, tích cực tham gia các hoạt động lớp – Đoàn – Hội, tham gia nghiên cứu khoa học, có hoàn cảnh khó khăn.

[Video] 10 sự kiện và thành tựu tiêu biểu của ĐHQGHN năm 2022

Với sứ mệnh là đại học tiên phong trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, ĐHQGHN đã sẵn sàng chào đón năm mới 2023 với những đột phá trên con đường phát triển của mình.

GS. Nguyễn Đình Đức nhận Danh hiệu Nhà giáo tiêu biểu ĐHQGHN trị giá 300 triệu đồng

Ngày 11/01/2023, trong khuôn khổ Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023, ĐHQGHN đã trao Giải thưởng Nhà giáo của năm và các giải thưởng về đổi mới giảng dạy tại ĐHQGHN, Giải thưởng IMG - Vì sự nghiệp giáo dục do Công ty Cổ phần Đầu tư IMG tài trợ.

Nhìn lại 2022: 10 sự kiện và thành tựu tiêu biểu của ĐHQGHN

Năm 2022 đánh dấu sự chuyển mình của Khu đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc khi Cơ quan ĐHQGHN và các đơn vị thành viên, trực thuộc chính thức làm việc, giảng dạy và học tập tại đây. Cũng trong năm này, nhiều chính sách hỗ trợ giảng viên, cán bộ khoa học và người học được ban hành, tạo động lực và góp phần thu hút đội ngũ cán bộ khoa học trình độ cao về làm việc tại ĐHQGHN.

“Hàn lâm là nền tảng, hiện đại là xu hướng”: vai trò và định hướng phát triển khoa học cơ bản trong đào tạo và nghiên cứu khoa học trong giai đoạn hiện nay

Sáng ngày 23/12/2022, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM), Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội (Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQGHN), Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN cùng phối hợp tổ chức Hội thảo cấp quốc gia “Khoa học cơ bản: vai trò và định hướng phát triển trong đào tạo và nghiên cứu khoa học”.