Tin tức

Hai nhà khoa học của ĐHQGHN được tặng Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ đợt 6

Tối 23/11/2022, tại Hà Nội, 29 công trình, cụm công trình nghiên cứu khoa học& công nghệ tiêu biểu, có giá trị cao trong thực tiễn đã được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước đợt 6, ĐHQGHN vinh dự có 2 nhà khoa học được nhận giải thưởng.

Các nhà giáo của ĐHQGHN được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2022

Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2022 cho 383 ứng viên theo Quyết định số 88/QĐ-HĐGSNN, trong đó có 34 giáo sư, 349 phó giáo sư. Năm nay, ĐHQGHN có 04 tân giáo sư và 15 tân phó giáo sư thuộc 6 đơn vị đào tạo thành viên.

[VTC1] Những băn khoăn đối với chế độ, chính sách nhà giáo

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), trong chương trình bình luận tọa đàm với chủ đề “Chính sách nhà giáo” có sự xuất hiện của ba vị khách mời: 1. GS.TS Nguyễn Hữu Đức, Nguyên Phó Giám đốc ĐHQGHN 2. GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội 3. GS.TS Hoàng Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Chương trình phát trên kênh VTC1 ngày 20/11/2022.

Áp lực đổi mới quyết định sứ mệnh của lĩnh vực Khoa học Xã hội và Nhân văn

Áp lực phải đổi mới đại học là cực kỳ lớn. Ở lĩnh vực xã hội - nhân văn, áp lực còn lớn hơn. Việc tự đổi mới từ mỗi giảng viên sẽ quyết định trực tiếp tương lai của Nhà trường.

Thông báo về nhu cầu bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2022

Căn cứ Quyết định số 37/2018/QĐ-TTg ngày 31 tháng 8 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ ban hành quy định tiêu chuẩn, thủ tục xét công nhận đạt tiêu chuẩn và bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư; thủ tục xét hủy bỏ công nhận chức danh và miễn nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư; Căn cứ yêu cầu về chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và cơ cấu về đội ngũ giảng viên, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo nhu cầu và điều kiện xét bổ nhiệm chức danh giáo sư (GS), phó giáo sư (PGS) năm 2022 (Theo công văn và Mẫu Bản đăng ký xét bổ nhiệm đính kèm)