Tin tức

Bế mạc Khóa bồi dưỡng “Nâng cao năng lực, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho cán bộ huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang”

Ngày 18/10/2022, tại Hòa Lạc, ĐHQGHN đã tổ chức bế giảng Khóa bồi dưỡng “Nâng cao năng lực, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho cán bộ huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang”.

Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN Lê Ngọc Thành vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Sáng 14/10/2022, Bệnh viện E tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập (17/10/1967 -17/10/2022) và Công bố Quyết định, trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất cho Thầy thuốc Nhân dân, GS.TS Lê Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN nguyên Giám đốc Bệnh viện.

Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN được cấp bằng độc quyền sáng chế cho Thiết bị la bàn điện tử

Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ vừa cấp bằng độc quyền sáng chế mới cho nghiên cứu của Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội tại Quyết định 15395w/QĐ-SHTT, ngày 07/9/2022. Sáng chế “Thiết bị la bàn điện tử” được cấp bằng độc quyền sáng chế do nhóm nghiên cứu của PGS.TS Đỗ Thị Hương Giang thực hiện.

Bảng xếp hạng đại học thế giới 2023 của Times Higher Education: ĐHQGHN gia tăng về chất lượng nghiên cứu khoa học và chất lượng giảng dạy

Ngày 12/10/2022, tổ chức xếp hạng Times Higher Education công bố kết quả xếp hạng đại học thế giới 2023 (THE WUR 2023). Theo đó, ĐHQGHN tiếp tục duy trì vị trí trong nhóm 1001-1200 của 1799 cơ sở giáo dục đại học (CSGDĐH) được xếp hạng. So với kỳ xếp hạng 2022, THE WUR 2023 có thêm 240 CSGDĐH tham gia và tăng thêm 137 CSGDĐH được xếp hạng.

2 nhà khoa học của Việt Nam có mặt trong nhóm 10 nghìn nhà khoa học có trích dẫn khoa học xuất sắc nhất, có tầm ảnh hưởng thế giới năm 2022

Kết quả này vừa công bố ngày 10/10/2022. Tác giả của công bố này vẫn là nhóm Metrics của giáo sư John P.A. Ioannidis và các cộng sự của Đại học Stanford của Hoa Kỳ nghiên cứu và công bố trên tạp chí PLoS Biology của Hoa Kỳ. Theo đó, tác giả đã dùng cơ sở dữ liệu của Scopus từ 1960 đến tháng 1/9/2022 trong hơn 7 triệu nhà khoa học và lọc ra nhóm 100 nghìn người có ảnh hưởng nhất.