GS.TSKH Nguyễn Văn Hùng: “Được nghiên cứu khoa học là niềm hạnh phúc của tôi”

Tháng 5 vừa qua, Hội đồng xét giải thưởng khoa học công nghệ ĐHQGHN lần thứ I đã họp và quyết định trao giải thưởng cho 10 công trình nghiên cứu khoa học, trong đó có công trình “Mô hình Einstein tương quan phi điều hoà trong lý thuyết XAFS” của GS.TSKH Nguyễn Văn Hùng, Khoa Vật lý, Trường ĐHKHTN. Nhân dịp này chúng tôi đã có cuộc trao đổi với GS.TSKH Nguyễn Văn Hùng xung quanh công trình này.

Trường THPT Khoa học Giáo dục đạt huy chương Vàng ở cuộc thi Khoa học Kỹ thuật phát minh sáng chế tại Hàn Quốc 2022

Dự án “Nghiên cứu nâng cao hiệu quả tản nhiệt cho linh kiện điện tử công suất lớn sử dụng kem tan nhiệt chứa thành phần Graphen và CNT" của Trường THPT Khoa học Giáo dục, ĐHQGHN đã đạt huy chương Vàng tại cuộc thi Khoa học Kỹ thuật phát minh sáng chế tại Hàn Quốc 2022 được tổ chức tại Hàn Quốc từ ngày 04 - 06/08/2022.

Cả 4 học sinh đoàn Việt Nam đều giành huy chương tại Olympic Tin học quốc tế 2022

Tối 14/8/2022, tại Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Bộ GD&ĐT tổ chức lễ bế mạc Kỳ thi Olympic Tin học quốc tế năm 2022. Kết quả dự thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 34 năm 2022 của đội tuyển quốc gia Việt Nam, cả 4/4 thí sinh dự thi đoạt Huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc.

[Infographic] Chương trình học bổng dành cho các ngành khoa học cơ bản

Năm học 2022-2023, ĐHQGHN triển khai thí điểm chương trình học bổng đối với 18 ngành khoa học cơ bản của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn.   ►►► Đăng ký học bổng năm 2022 tại đây.

Đăng ký xét học bổng cho các ngành khoa học cơ bản của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022

1. Các ngành xét học bổng: - Khoa học tự nhiên gồm 9 ngành: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý tự nhiên, Địa chất học, Tài nguyên và môi trường nước, Hải dương học, Công nghệ kỹ thuật hạt nhân. - Khoa học xã hội gồm 9 ngành: Văn học, Lịch sử, Triết học, Tôn giáo học, Chính trị học, Nhân học, Việt Nam học, Ngôn ngữ học, Hán Nôm.