Tốp 10 ngành nghề có tỷ lệ việc làm cao nhất hiện nay

Các công việc mang tính chất lặp đi lặp lại, có thể thay thế bằng tự động hóa, bằng trí thông minh nhân tạo có thể bị mất đi. Theo các chuyên gia, cuộc Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 đang có những tác động không nhỏ đến thị trường lao động hiện nay.

Sinh viên năm 3 ĐHQGHN có cơ hội học tập tại Đại học Kyushu, Nhật Bản

(VNU) Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) nhận được thông báo của Đại học Kyushu, Nhật Bản về chương trình trao đổi sinh viên năm 2023. ĐHQGHN thông báo tới các đơn vị thông tin về chương trình này như sau:

Chương trình tuyển chọn ứng viên sinh viên nhận học bổng tham dự chuỗi sự kiện Chulalongkorn University SDG’s Program 2022

Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) nhận được thông báo của trường Đại học Chulalongkorn, Thái Lan về việc tuyển chọn ứng viên sinh viên nhận học bổng tham dự chuỗi sự kiện Chulalongkorn University SDG’s Program 2022. Đây là chương trình do trường Đại học Chulalongkorn tổ chức nhằm tạo tiền đề hỗ trợ cho sinh viên đến từ các trường đại học khu vực Châu Á nhằm góp phần nâng cao nhận thức về các vấn đề liên quan đến phát triển bền vững và đổi mới trong thời kỳ hậu đại dịch covid-19. Theo thông báo của Ban Tổ chức, năm 2022, chương trình sẽ kéo dài trong 4 ngày (từ 01 - 04/09/2022) tại trường Đại học Chulalongkorn, Thái Lan.

Học bổng toàn phần bậc cử nhân dành cho sinh viên Việt Nam Từ Quỹ Fast Retailing (Nhật Bản)

Fast Retailing Foundation (tập đoàn sở hữu 2 thương hiệu thời trang nổi tiếng UNIQLO và GU) là quỹ hỗ trợ xây dựng một xã hội hài hòa giữa các dân tộc, tạo điều kiện phát triển bền vững thông qua việc thúc đẩy nghiên cứu, phát triển công nghệ và nuôi dưỡng nguồn nhân lực cho thế hệ sau. Học bổng nhằm giúp các học sinh trung học Việt Nam có nguyện vọng và đam mê tiếp thu kiến ​​thức cần thiết để theo học tại một trường đại học Nhật Bản, đồng thời sử dụng và nâng cao tài năng của họ thông qua sự hiểu biết về văn hóa Nhật Bản và kết nối trí tuệ.

Đề án 89, cử giảng viên học tiến sĩ bằng ngân sách

(Vietnamnet) Ngày 13/5/2021, Bộ GD-ĐT đã có văn bản hướng dẫn triển khai đào tạo trình độ tiến sĩ, thạc sĩ bằng nguồn ngân sách nhà nước năm 2021 và 2022 theo Quyết định số 89/QĐ-TTg ngày 18/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ (Đề án 89).