Tin tức

Hoa Kỳ dành 14,2 triệu đô la để phát triển ba cơ sở giáo dục đại học hàng đầu Việt Nam theo chuẩn quốc tế

(VNU) “Hoa Kỳ cam kết là đối tác trong việc hỗ trợ sự thành công và bền vững lâu dài của các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam” – đó là lời khẳng định của Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper trong Lễ khởi động Dự án Hợp tác Đổi mới Giáo dục Đại học diễn ra tại Hà Nội vào chiều nay, 01/08/2022. Sự kiện có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Hoàng Giang, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân, Giám đốc ĐHQG – Tp.HCM Vũ Hải Quân và Giám đốc Đại học Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Vũ.

Học Bổng AmCham 2022

“AmCham học bổng được cung cấp bởi Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam. Chương trình học bổng AmCham đã không ngừng nỗ lực xúc tiến thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kì thông qua việc xác định nguồn nhân lực chất lượng cao cho các công ty thành viên, đồng thời trang bị cho sinh viên Việt Nam những kĩ năng cần thiết trước khi bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Chương trình “AmCham Scholars” – Một trong những học bổng danh giá công nhận những sinh viên năm cuối đại học xuất sắc tại Hà Nội. Mục đích của chương trình nhằm tìm kiếm những ứng xuất sắc trong tương lai.

Lần đầu tiên ĐHQGHN trao học bổng khoa học cơ bản cho Ngô Quý Đăng

Sáng 3/8/2022, ĐHQGHN đã trao học bổng trao học bổng khoa học cơ bản và giải thưởng IMG Thắp sáng tài năng trẻ cho Ngô Quý Đăng, học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, thí sinh đăng ký nguyện vọng duy nhất vào Khoa Toán – Cơ tin học, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên. Giá trị giải thưởng IMG là 150 triệu đồng và gói học bổng nhiều giá trị khác dành cho sinh viên khối ngành khoa học cơ bản.

VNU – IS: Tuyển sinh sau đại học ngành Kinh doanh quốc tế

Trường Quốc tế, ĐHQGHN thông báo tuyển sinh sau đại học ngành Kinh doanh quốc tế năm 2022 như sau:

Học Bổng Chính Phủ Áo Năm Học 2023 – 2024

(Scholarships.at) Học bổng của Quỹ học bổng Cộng hòa Áo dành cho sinh viên đại học, sinh viên tốt nghiệp và sau đại học dành cho hậu duệ của những người lao động cưỡng bức theo chế độ NS và công dân của các quốc gia phải chịu đựng đặc biệt từ chế độ NS. Sinh viên và nhà nghiên cứu có thể đăng ký một thời gian nghiên cứu ở Áo.