Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo là động lực phát triển của ĐHQGHN

Nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã gửi thư chúc mừng tới các giáo sư, phó giáo sư, đội ngũ nhà khoa học, cán bộ quản lý KHCN trong toàn ĐHQGHN.

Lễ trao học bổng Ươm tạo nhà khoa học KBSV cho 40 sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội

Sáng ngày 10/05/2023, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức lễ trao học bổng cho 40 sinh viên các ngành khoa học cơ bản, các ngành tài chính, ngân hàng được tài trợ bởi Công ty Chứng khoán KBSV Việt Nam. Tham dự Lễ trao học bổng, về phía Đại học Quốc gia Hà Nội có sự góp mặt của ông Nguyễn Hoàng Hải, Phó Giám đốc ĐHQGHN, bà Trần Thị Thanh Tú – Giám đốc Quỹ Phát triển, Giám đốc Ban xúc tiến đầu tư ĐHQGHN. Về phía Công ty Chứng khoán KBSV có sự góp mặt của ông Cheol Mun Jeon, Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán KB Việt Nam.

20 sinh viên ĐHQGHN nhận học bổng K-T năm học 2022-2023

Ngày 26/04/2023, ĐHQGHN và Quỹ học bổng K-T đã tổ chức Lễ trao học bổng cho 20 sinh viên ĐHQGHN có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt kết quả tốt trong học tập và rèn luyện. Giá trị học bổng là 5 triệu đồng/ sinh viên.

ĐHQGHN khẳng định vị thế, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trình độ cao, chất lượng cao

Ngày 19/4/2023, đồng chí Lê Quân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN đã chủ trì Hội nghị lần thứ mười ba Ban chấp hành Đảng bộ ĐHQGHN và sơ kết công tác giữa nhiệm kỳ Đại hội lần thứ VI Đảng bộ ĐHQGHN.

Đại học Quốc gia Hà Nội: 30 năm tiên phong đổi mới, trở thành đại học đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu của Việt Nam

Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) được thành lập theo Nghị định số 97/CP ngày 10/12/1993 của Chính phủ với sứ mạng là đại học trọng điểm quốc gia - một trung tâm đào tạo chất lượng cao, trình độ cao gắn với nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức và công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, ngang tầm khu vực, tiến tới đạt trình độ quốc tế, làm nòng cột và đầu tàu đổi mới cho hệ thống giáo dục nước nhà. Kể từ đó đến nay, ĐHQGHN đã phát triển vượt bậc và đạt được nhiều thành tựu lớn, luôn khẳng định là đại học hàng đầu của Việt Nam.