Hướng dẫn cách nộp hồ sơ Học bổng dành cho 18 ngành khoa học cơ bản của Đại học Quốc gia Hà Nội

1. THỜI HẠN NỘP HỒ SƠ
Cổng đăng ký mở từ cuối tháng 7/2022 đến trước thời gian xét tuyển đợt bổ sung của các đơn vị đào tạo đại học năm 2022 (nếu có).

Hồ sơ hoàn thiện sau thời gian trên cho dù đã được khởi tạo từ trước đó cũng được coi là không hợp lệ.

2. CÁCH NỘP HỒ SƠ: nộp hồ sơ trực tuyến tại trang
    https://ysip.vnu.edu.vn hoặc
    Phần học bổng đại học.

3. THÔNG TIN THAM KHẢO KHI NỘP HỒ SƠ:

4. LƯU Ý KHI NỘP HỒ SƠ:
Nên sử dụng các trình duyệt Internet Explorer, Firefox hoặc Chrome để vào Kênh Ươm tạo Nhà khoa học trẻ ĐHQGHN (YSIP VNU). Một số chức năng của Kênh Ươm tạo Nhà khoa học trẻ ĐHQGHN (YSIP VNU) có thể không tương thích với các trình duyệt khác.

Lưu hồ sơ: Đối với những câu trả lời dài trong hồ sơ, ứng viên luôn luôn nên lưu lại một bản dự phòng câu trả lời của mình trong Word trước khi bấm “Next” hoặc "Submit" trên YSIP VNU. Sau khi nộp hồ sơ, bạn nên giữ lại một bản để tham khảo và có thể tham chiếu nếu Hội đồng đánh giá cần xác nhận lại bất cứ thông tin nào.

Ngoài ra, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN có thể yêu cầu ứng viên nộp bộ hồ sơ bản cứng (dạng sao y công chứng các giấy tờ minh chứng) để thực hiện xét tuyển với các hồ sơ đạt yêu cầu.

Nộp hồ sơ sớm trước ngày hết hạn: Ứng viên cần lưu ý rằng YSIP VNU là hệ thống nộp hồ sơ online. Ứng viên không nên đợi tới hạn chót để tải lên các giấy tờ kèm theo hay nộp hồ sơ. Trang web có thể bị lỗi/nghẽn vào những ngày cuối cùng của thời hạn nhận hồ sơ, và ứng viên có thể gặp khó khăn trong việc nộp đơn. Nếu cần phải đợi tới ngày cuối mới có thể bổ sung một số giấy tờ cần thiết, ứng viên cũng nên hoàn thành hết tất cả các mục khác trước đó.

Thông tin liên lạc: “Email” là địa chỉ thuận tiện nhất cho ứng viên nhận thư. Ứng viên nên thường xuyên check spam/junk mail để tránh thất lạc thông tin.

Khi điền đơn xin học bổng trực tuyến: sau khi điền thông tin cơ bản, ưng viên lưu ý chọn đúng loại mẫu phù hợp với minh:
- Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN.
- Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN.

Để nộp hồ sơ Học bổng dành cho 18 ngành khoa học cơ bản của Đại học Quốc gia Hà Nội, các ứng viên cần đáp ứng tất cả các yêu cầu, bao gồm nộp các tài liệu kèm theo (xem bảng dưới đây). Hồ sơ có thể được coi là không hợp lệ nếu thiếu các tài liệu kèm theo.

Các tiêu chí hợp lệ.
Các tài liệu kèm theo: nếu thiếu những tài liệu này, hồ sơ của bạn sẽ được coi là không hợp lệ.

Loại giấy tờ kèm theo Gợi ý cách đặt tên file Yêu cầu về file lưu
Bản sao công chứng giấy tờ chứng minh quốc tịch (hộ chiếu/CMND/Căn cước công dân)
Bản chụp/scan/photo 2 mặt, cần rõ, không bị rung, nhoè,
01-NguyenVanA-CCCD Loại file: pdf., JPEG. và JPG.
Dung lượng: dưới 2MB
Mẫu Đơn xin xét học bổng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN.
Mẫu Đơn xin xét học bổng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN.
02-NguyenVanA-Don xet HB Loại file: pdf., JPEG. và JPG.
Dung lượng: dưới 2MB
Mẫu Sơ yếu lý lịch Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN.
Mẫu Sơ yếu lý lịch Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN.
03-NguyenVanA-SYLL Loại file: pdf., JPEG. và JPG.
Dung lượng: dưới 2MB
Mẫu Bài viết luận Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN.
03-NguyenVanA-Bailuan Loại file: pdf.
Dung lượng: dưới 2MB
Bản sao công chứng học bạ cấp III 04-NguyenVanA-Hocba Loại file: pdf.
Dung lượng: dưới 5MB
Bản sao công chứng chứng chỉ ngoại ngữ 09-NguyenVanA-Chungchi TA Loại file: pdf., JPEG. và JPG.
Dung lượng: dưới 2MB
Bản sao công chứng các giấy tờ ưu tiên khác (giấy khen, gia đình chính sách, hộ nghèo, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng nhận tham gia các hoạt động đoàn thể...)   05-NguyenVanA-Ten van ban1
05-NguyenVanA-Ten van ban2
Loại file: pdf.
Dung lượng: dưới 5MB
Thư giới thiệu của giáo viên THPT hoặc giảng viên (nếu có) 07- NguyenVanA-Thu gioi thieu- Loại file: pdf., JPEG. và JPG.

Ứng viên cần:
  • Điền đầy đủ thông tin đăng ký theo biểu mẫu và trong thời hạn.
  • Đáp ứng các tiêu chí của nhóm ứng viên tương ứng;
  • Khuyến khích có thư giới thiệu học thuật của giáo viên THPT hoặc giảng viên.
  • Cung cấp minh chứng các các nội dung có liên quan.
Họ tên(*)
Năm sinh(*)
Nơi sinh(*)
Giới tính(*)